Tự nhiên và xã hội 1 - Bùi, Phương Nga (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Nội dung kiến thức trong toàn bộ cuốn sách được phát triển theo nguyên tắc tự gần đến xa; dẫn dắt học sinh mở rộng vốn hiểu biết tự bản thân đến gia đình, lớp học; từ cuộc sống xã hội xung quanh đến thiên nhiên rộng lớn; từ những cây cối, con vật thường gặp đến sự thay đổi của thời tiết diễn ra hằng ngày.