(untitled) - Nguyễn, Văn Viên (Hà Nội, 2015)
Nội dung sách giới thiệu về vai trò, vị trí, ý nghĩa của biện pháp dùng thuốc bảo vệ thực vật trong phòng chống dịch hại cây trồng, nông sản; lịch sử phát triển và tình hình sử dụng thuốc BVTV trên thế giới và ở Việt Nam. Một số khái niệm về chất độc dùng làm thuốc BVTV, tài nguyên thực vật, dịch hại, yêu cầu của thuốc BVTV, phân loại thuốc BVTV. Tiếp xúc, xâm nhập, dịch chuyển và tác động của chất độc trong thuốc BVTV vào trong cơ thể sinh vật. Ảnh hưởng của thời tiết, đất đai, vi sinh vật đất đến độ độc của thuốc BVTV khi sử dụng trên đồng ruộng, con đường mất đi của thuốc BVTV. Tác động của thuốc BVTV đến dịch hại, sinh vật có ích, cây trồng, nông sản và con người. Các dạng thuốc BVTV thông dụng và phương pháp sử dụng. Các biện pháp an toàn và sơ cứu ngộ độc khi dùng thuốc BVTV.
Keywords: Agricultural chemicals,Insecticides,Hoá chất nông nghiệp,Thuốc trừ sâu; Application,Ứng dụng