Những điểm mới trong văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Chính trị Quốc gia-Sự thật, 2016)
Nội dung sách giới thiệu về những vấn đề chung và việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI; nhìn lại 30 năm đổi mới và mục tiêu tổng quát, động lực phát triển đất nước 5 năm tới. Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XII của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng và hoàn thiện thể chế, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, và về việc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Từ đó nhấn mạnh việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực hiện quyền làm chủ của nhân dân.