Nghiên cứu trạng thái điện tử và phổ hấp thụ của các chấm lượng tử có hình dạng khác nhau bằng phương pháp mô phỏng : - Phạm, Thanh Dũng (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Khảo sát các chấm lượng tử đơn, cô lập với ba hình dạng khác nhau: lập phương, vòm, kim tự tháp với các vật liệu bán dẫn truyền thống như GaAs, Si và vật liệu phân cực GaN