Tìm hiểu về truyện trạng Việt Nam - Triều, Nguyên (Sân khấu, 2016)
Tìm hiểu về truyện trạng Việt Nam từ năm 2010 đến năm 2013, chủ yếu ở bốn lĩnh vực: Xác định truyện trạng từ các đặc điểm của loại hình này và từ sự phân định nó với các thể loại khác; Tổng thể truyện trạng; Nghệ thuật truyện trạng; Nội dung truyện trạng