Những con đường của ánh sáng : - Trịnh, Xuân Thuận (Trẻ, 2016)
Sách gồm 3 chương: Ánh sáng của sự sống: mặt trời, năng lượng, bầu trời xanh và cầu vồng; ánh sáng bị thuần hóa: từ ngọn lửa Prométhée đến các biểu hiện noen, từ laser và cáp quang đến viễn tải và máy tính lượng tử; ánh sáng nghệ thuật, ánh sáng tinh thần: mắt và bộ não