(untitled) - Trịnh, Xuân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Cuốn sách dành cho những "chính nhân" không nhất thiết phải có một hành trang kỹ thuật, mà chỉ cần có óc tò mò ham hiểu biết về vật lý và siêu hình của ánh sáng. Sách gồm 4 chương: Con mắt cổ đại và ngọn lửa nên trong; "có Newton tất cả sẽ bừng sáng" cuộc đại cách mang khoa học; Sự kỳ lạ của ánh sáng: lưỡng tính sóng - hạt; ánh sáng và bóng tối: Big Bang vật chất tối và năng lượng tối
Keywords: Vật lý,Physics; Ánh sáng,Light