(untitled) - Trần, Văn Giàu (Hà Nội, 1958)
Nội dung sách giới thiệu về công nghiệp và công nhân Việt Nam trước khi nước ta bị thực dân Pháp xâm chiếm, sự hình thành của giai cấp công nhân Việt Nam, sự phát triển về số lượng và đời sống của giai cấp công nhân Việt Nam từ 1919 đến 1929. Những điều kiện chính trị mới của phong trào công nhân Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Phong trào công nhân từ 1919 đến 1929 - từ sự thành lập nhóm các đảng tiền Mác-xít đến sự phân liệt của Việt Nam của Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội. Phong trào công nhân trong năm 1929 bước qua năm 1030 - từ sự thành lập 3 đảng Cộng sản đến sự thống nhất tất cả các lực lượng Cộng sản Việt Nam. Phong trào công nhân và nông dân từ 1/5 năm 1930 đến Xô Víêt Nghệ An.
Keywords: Working class,Labor unions,Giai cấp công nhân,Liên đoàn lao động; History,History,Lịch sử,Lịch sử; Vietnam,Vietnam,Việt Nam,Việt Nam