Giáo trình phương pháp dạy đọc văn bản - Nguyễn, Thị Hồng Nam (Đại học Cần Thơ, 2017)
Khái quát các loại văn bản và hoạt động đọc văn bản; cách giảng dạy đọc văn bản trong trường phổ thông; một số biện pháp hướng dẫn học sinh đọc văn bản