(untitled) - J K Melvil (Hà Nội, 1997)
Sách trình bày hàm súc, cô đọng, độc đáo, vượt qua lối mòn truyền thống; sách đưa ra những nhận định sắc sảo, táo bạo, nhưng khách quan và đúng mực, về các trường phái triết học khác nhau; và cuối cùng, ở tính khái quát cao. Sách giúp người đọc hình dung được bức tranh tổng thể về triết học phương Tây thế kỉ XX, cảm nhận thực trạng và triển vọng của nó, xem xét nó như thành quả không tách rời của văn hóa nhân loại, mặc dầu còn chứa đựng những khiếm khuyết và những hạn chế khó tránh khỏi do tính chế định của lịch sử - xã hội và ý thức hệ của những người đại diện.