(untitled) - Hall, D G E. (Hà Nội, 1997)
Sách gồm 3 phần. Phần 1: Lịch sử ĐNA từ sơ khai đến khi người Châu Âu xuất hiện ở khu vực này; Phần 2: Lịch sử ĐNA từ thế kỉ XVI đến cuối thế kỉ XVIII; Phần 3: Sự bành trứng của chủ nghĩa thực dân phương Tây và sự thiết lập chế độ cai trị thuộc địa tính đến đầu thế kỉ XX; Phần 4: Sự quật khởi của các dân tộc ở ĐNA trong cuộc đấu tranh giành độc lập nửa đầu thế kỉ XX
Keywords: asia, southern; history