Hóa học phân tích các dung dịch và tin học - Rosset, Robert (Đại Học Quốc Gia Hà Nội, 1996)
Sách xem xét về bản chất hóa học của các hiện tượng xẩy ra trong dung dụch; trình bày kết quả nghiên cứu các hệ phức tạp thông qua nhiều ví dụ cụ thể có ý nghĩa thực tiễn liên quan đến nhiều phản ứng khác nhau (acid - base, oxy hóa - khử phức chất, kết tủa, trao đổi ion) cùng đồng thời xảy ra; giới thiệu việc sử dụng phương pháp đối chiếu giữa đường thực nghiệm với các đường tính toán để đánh giá chính xác các tham số cân bằng. Cuối cùng, sách giới thiệu những nguyên lý chung của việc lập chương trình tính cân bằng trong dung dịch