Thiên nam minh giám - Thiên nam minh giám (Thuận Hóa, 1994)
Bản diễn nôm lịch sử Việt Nam dưới góc độ đánh giá các nhân vật lịch sử. Những đánh giá này vừa mang tính kế thừa vừa mang tính thời đại của tác giả đương thời ( mà người ta phỏng đoán sống vào thời Trịnh Tráng ). Đây là khía cạnh đáng quý nhất cho người đời nay tham khảo để đánh giá các nhân vật lịch sử của dân tộc tránh sự áp đặt, HIệN ĐạI HóA lịch sử theo quan điểm đương thời. Mặt khác văn bản này còn cung cấp cho những nhà nghiên cứu tiếng Việt cổ một vài cứ liệu cần thiết để nghiên cứu sự phát triển và chuyển nghĩa của tiếng Việt