(untitled) - Macfarlane, Alan (Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Fukuzawa... kết hợp khoa học công nghệ, thể chế chính trị và kinh tế thị trường của phương Tây, với tinh thần truyền thống hay văn hóa của Nhật Bản cổ truyền. Đất nước Nhật Bản ngày nay- có sự pha trộn đáng tò mò giữa “Đông” và “Tây” là nhờ một phần không nhỏ tầm nhìn của ông về vấn đề này, (mà như ông nói là), về “tính ưu việt của phương Tây chắc chắn lớn hơn Nhật Bản rất nhiều, nhưng văn minh phương Tây không hề hoàn hảo”.
Keywords: World history,Lịch sử Thế giới