Khu phố Tây ở Hà Nội : - Phan, Phương Thảo (Hội nhà văn, 2017)
Tác phẩm nổi bật ở độ chắc chắn về thông tin và sự khai thác triệt để các nguồn tài liệu. Với phương pháp nghiên cứu định lượng đầy sức mạnh, Phan Phương Thảo đã phân tích chuyên sâu hơn ba ngàn bằng khoán điền thổ của khu phố "Tây" ở Hà Nội, giai đoạn 1940-1950. Cùng với sự tham gia hỗ trợ của một nhóm tác giả, chị đã nghiên cứu chi tiết và hệ thống về cấu trúc ngôi nhà, diện tích và chủ sở hữu của toàn bộ các thửa đất tại 74 phố Tây.