(untitled) - Gorzycki, Meg (Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Nếu chúng ta muốn tạo ra một xã hội công bằng, biết phê phán, phản biện - trong đó tất thảy mọi người mọi dân tộc, mọi nền văn hóa biết đề cao giá trị của tư duy phản biện, công bằng - ta sẽ cần tư duy một cách có phê phán về lịch sử. Ta sẽ cần nhìn quá khứ theo những cách ít định kiến hơn. Ta sẽ cần sử dụng sự hiểu biết của mình về quá khứ để giúp ta đưa ra những quyết định tốt hơn trong hiện tại và tương lai. Đây chính là những lý do mà cẩm nang này ra đời.
Keywords: History,Lịch sử; Research,Nghiên cứu