Triều Nguyễn và lịch sử của chúng ta (Nxb. Hồng Đức, 2016)
Sách giới thiệu triều Nguyễn bắt đầu từ Chúa Tiên - Nguyễn Hoàng. Các chúa Nguyễn xuất phát từ cuộc đối đầu với các chúa Trịnh ở phía Bắc nhưng danh nghĩa vẫn thuận theo triều Lê đã mở mang bờ cõi về phương Nam, tạo dựng cả một cơ đồ đã làm nên sự hoàn chỉnh lãnh thổ cùa nước Việt Nam hiện đại.