Cuộc khởi nghĩa Duy Tân 1916 - Nguyễn, Q. Thắng (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Tập sách nhỏ này là một số sưu tầm, suy nghĩ của tác giả về các tài liệu sử cận đại Việt Nam cuối thế kỉ XIX và đầu thế kỉ XX, đặc biệt nhất là biến cố năm 1916. Đó là cuộc khởi nghĩa Duy Tân năm 1916 ở Huế và một vài địa phương khác, mà dân gian gọi là cuộc biến Duy Tân. Khởi nghĩa Duy Tân là một biến cố lớn của giới trí thức Việt Nam, có qui mô trong cuộc vận động chống thực dân Pháp và Nam triều của dân ta hồi đầu thế kỉ XX.