(untitled) - Chim, Văn Bé (Thành phố Cần Thơ, 2016)
Trong quyển sách này, việc tiếp cận tác phẩm văn chương từ góc độ ngôn từ được quan niệm là một phân ngành ngôn ngữ học : Ngôn ngữ học văn chương, có đối tượng nghiên cứu là ngôn từ nghệ thuật, được xem xét từ cấp độ vĩ mô đến vi mô. Trong thế giới vi mô của hai thể loại này, ngôn từ nghệ thuật được tiếp cận, lí giải trên cơ sở tiếp thu, vận dụng một số lí thuyết ngôn ngữ học hiện đại, trong đó có Thi học của Roman Jackobson,...
Keywords: Linguistics,Ngôn ngữ học