Nguyễn Văn Huyên với sự nghiệp giáo dục : (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Cuốn sách dành riêng cho sự nghiệp hoạt động giáo dục của ông Nguyễn Văn Huyên ở giai đoạn 20 năm cuối (1955-1975) trong gần 30 năm đảm đương trách nhiệm là người đứng đầu ngành Giáo dục nước ta. Đó là thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước...