(untitled) - Phan, Huy Lê (Hà Nội, 2017)
Ở chương 2 này nói về đặc trưng tín ngưỡng, tôn giáo và sinh hoạt văn hóa của cộng đồng cư dân Nam bộ; Thiết chế quản lý ở xã hội Nam bộ; Tộc người và quan hệ tộc người ở Nam bộ; Nam bộ trong tiến trình Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới; Nam bộ, một không gian lịch sử - Văn hóa đa dạng và năng động. Nam bộ là đồng bằng lớn ở Việt Nam, với tổng diện tích 64.000 km2. Xét về nhiều phương diện hiện nay cũng như trong tương lai lâu dài...