Lịch sử triết học đại cương - Đỗ, Minh Hợp (Lao động xã hội, 2010)
Triết học đã và đang giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống của loài người. Nó không cần tiết tới mức con người không thể sống thiếu nó. Thậm chí có thể nói, sự thiếu vắng triết học ở đâu đó hoàn toàn không phải là dấu hiệu về trình độ văn hóa ở đó. Lịch sử hiện thực của các dân tộc trên thế giới cho thấy, trong những điều kiện cụ thể, cả xã hội, cả con người riêng biệt dều không cần triết học khi đã đạt tới những thành tựu văn hóa nhân văn theo con đường khác...