Gương sáng học đường (Giáo dục, 2015)
Cuốn sách này giới thiệu những tấm gương sáng điển hình của học sinh, sinh viên các trường phổ thông và đại học Việt Nam, có khả năng rọi sáng thôi thúc độc giả là học sinh - sinh viên vươn lên trong học tập, chiếm lĩnh tri thức khoa học, xuwsng đáng là con ngoan, trò giỏi, công dân điển hình của đất nước. Sách bao gồm có ba nội dung chính: Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, tấm gương sáng của những học sinh giỏi tích cực tham gia công tác đoàn thể, tấm gương của sinh viên say sưa học tập nghên cứu khoa học...