Theo dòng lịch sử Việt Nam (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Từ Trần Dụ Tông(1341 - 1369) đến Trần Phế Đế(1377 - 1388) kể về Thượng hoàng Minh Tông băng hà; Nước Chiêm Thành trở nên hùng mạnh; Ngoài ra còn nói về Trần Nghệ Tông (1370 - 1372); Giết Dương Nhật Lễ; Chu Văn An mất; Chế Bồng Nga đánh vào thành Thăng Long; Hồ Qúy Ly xuất hiện; Sách còn viết về Trần Duệ Tồng và Trần Phế Đế...