(untitled) - Scott, Walter (Hà Nội, 2016)
Tác phẩm gồm 44 chương đề cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và đức tính thượng võ cao quý của người Anh thời trung cổ. Tác phẩm được dựa vào một bi kịch cũ là Runnamede của Logan nhưng tác giả đã thay hẳn cốt truyện và lồng một chủ đề mới làm nổi bật các giá trị nhân đạo, nghệ thuật và đưa tác phẩm trở thành một tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của Walter Scott.
Keywords: English literature,Văn học Anh