Liên minh sai lầm : - Miller, Edward (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2016)
Cuốn sách Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Việt Nam được Nhà xuất bản Đại học Harvard xuất bản năm 2013, lần đầu tiên được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Từ góc độ của một nhà nghiên cứu người Mỹ đã phác họa rõ nét, đa chiều hình ảnh Ngô Đình Diệm và đưa ra một cách giải thích riêng về mối quan hệ của Ngô Đình Diệm - Chính quyền Nam Việt Nam và Hoa Kỳ. Dựa trên lập trường của mình và nguồn tư liệu phong phú, tác giả đã có những luận điểm đánh giá về Hồ Chí Minh, về chủ nghĩa cộng sản, cách mạng miền Nam, phong trào Đồng khởi,… và đi sâu phân tích nguyên nhân thất bại của chính quyền Sài Gòn.