(untitled) - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội, 2016)
Biến đổi khí hậu chủ yếu liên quan đến nhiệt độ tăng và nước biển dâng. Theo thông cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới, năm 2015 được ghi nhận là năm nóng nhất theo lịch sử quan trắc. Còn tại Việt Nam, kịch bản BĐKH (phiên bản 2016) cho thấy nhiệt độ trung bình năm trên phạm vi toàn quốc tăng khoảng 0,62độ C trong giai đoạn 1958-2014 và tăng dần theo thời gian. Nếu so với thời kỳ 1981-1990, nhiệt độ trung bình năm trong 20 năm 1995-2014 tăng khoảng 0,38 độ C thì trong 10 năm gần ddaaay đã tăng 0,42 độ C ...
Keywords: Crop science,Khoa học cây trồng