Phân loại nhạc Việt Nam theo thể loại dựa trên âm sắc với phép biến đổi wavelet rời rạc : - Nguyễn, Thị Kim Khánh (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Đề xuất phương pháp rút trích tập đặc trưng bố cục âm sắc của tín hiệu audio bao gồm kết cấu âm sắc (timbral texture) và nhịp điệu (rhythimic content) sử dụng phép biến đổi wavelet rời rạc.