Phát hiện và nhận dạng một số bệnh trên cây lúa sử dụng công nghệ xử lý ảnh và máy học : - Nguyễn, Thiên Sanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Giải quyết bài toán phát hiện và nhận dạng bệnh trên lá lúa. Bài toán được giải quyết thông qua hai giai đoạn chính là: (1) phát hiện vùng ứng viên có khả năng là bệnh trên lá; (2) nhận dạng bệnh từ các vùng ứng viên đã phát hiện.