Giải pháp phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật về ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp - thực tiễn tại tỉnh Sóc Trăng : - Bùi, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Những vấn đề lý luận và pháp lý về hành vi gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp; những ảnh hưởng của hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với kinh tế - xã hội, an ninh trật tự; tìm ra những hạn chế bất cập trong trường đối với kinh tế - xã hội, an ninh trật tự; tìm ra những hạn chế bất cập trong việc vận dụng các quy định pháp luật về ô nhiễm môi trường, thực trạng thi hành pháp luật của các cơ quan chức năng.