Một số vấn đề cơ bản về kinh tế và quản lý môi trường - Đặng, Như Toàn (Xây Dựng, 1997)
Sách cung cấp những hiểu biết về kinh tế và môi trường, về vấn đề bảo vệ môi trường: vấn đề khai thác, sử dụng tiết kiệm và hợp lý tài nguyên thiên nhiên phòng chống ô nhiễm môi trường, xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, chính sách và chiến lược bảo vệ môi trường, công cụ quản lý tài nguyên và môi trường cũng như luật pháp, quy định, chế định về bảo vệ môi trường