(untitled) - Nguyễn Chương Thâu (Hà Nội, 1997)
Sách cung cấp tri thức về một phong trào yêu nước mạnh mẽ ở Bắc Kỳ vào đầu thế kỷ XX - Đông Kinh Ngĩa Thục - một trong những phong trào dân tộc - dân chủ đầu tiên trong thời đại mới, hướng tới việc giải phóng dân tộc, trước hết bằng những hoạt động có tính chất cải cách dân chủ, đổi mới tư tưởng, kết hợp với những biện pháp thực hiện cụ thể về giáo dục, xã hội, kinh tế, đồng thời gắn liền với xu hướng bạo động cách mạng của Phan Bội Châu, ngọn cờ trung tâm tập hợp và chi phối các phong trào yêu nước lúc bấy giờ
Keywords: vietnamese history - 20th century