Những kỉ niệm không dễ gì phai lạt (Văn học, 1997)
Sách giới thiệu các tác phẩm của 80 nhà văn Việt Nam quen thuộc viết về các nước trong Liên Xô trước đây, về những kỷ niệm, về những con người: thầy giáo, bạn bè, những người dân bình thường Nga, Ukraina, Belorussia, Uzbek, Armenia... dù chỉ một lần được tiếp xúc trên đất nước họ hay ngay tại Việt Nam