Lịch sử tư tưởng Việt Nam; T1 - Nguyễn Tài Thư (KHXH, 1993)
Nội dung của tập sách này trình bày về lịch sử tư tưởng triết học và những tư tưởng có quan hệ mật thiết với tư tưởng triết học của dân tộc Việt Nam. Trong lịch sử, triết học tuy không phát triển nhưng Việt Nam đã có tư tưởng triết học của mình. Chủ nghĩa yêu nước là đặc trưng cơ bản nhất của lịch sử tư tưởng Việt Nam. Tư tưởng này được xem xét, hệ thống hóa và trình bày theo sự phát triển của lịch sử