Việt văn dẫn giải : (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Gồm 140 bài thơ Nôm thất ngôn bát cú, sớm nhất từ đời Trần thế kỷ 14 với bài Bán than của Trần Khánh Dư, muộn nhất là tác phẩm của những nhà thơ cuối thời Nguyễn.