Lịch sử khai phá vùng đất Nam Bộ - Huỳnh, Lứa (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Nội dung gồm 4 chương: Vài nét về môi trường tự nhiên vùng đất Nam Bộ. công cuộc khai phá trong các thế kỷ XVII, XVIII, công cuộc khai phá trong nửa đầu thế kỷ XIX và sự biến đổi xã hội qua quá trình khai phá vùng đất Nam Bộ.