Văn hóa mới Việt Nam sự thống nhất và đa dạng - Đỗ Huy (KHXH, 1996)
Sách trình bày tương đối phong phú và toàn diện các vấn đề quan trọng của văn hóa: sự thống nhất và đa dạng trong đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng, trong nền văn hóa văn nghệ đa dân tộc ở Việt Nam; trên các bình diện văn hóa xã hội, trong các khả năng sáng tạo nghệ thuật của các văn nghệ sĩ và của hàng triệu quần chúng. Sách cũng đề cập đến tư tưởng văn hóa nghệ thuật Hồ Chí Minh - biểu trưng ngời sáng của nền văn hóa mới Việt Nam thế kỷ XX