ISO 14000 : - Tibor, Tom (KHKT, 1997)
Sách giới thiệu một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường đang được Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa xây dựng, ISO 14000. 1) Giới thiệu cơ sở và việc xây dựng hệ thống tài liệu ISO 14000 về các tiêu chuẩn quản lý môi trường. 2) Mô tả các yếu tố cấu thành các tiêu chuẩn được xây dựng, bao gồm các hệ thống quản lý môi trường, kiểm định môi trường, đánh giá tác động đối với môi trường, đánh giá chu trình tồn tại và xếp hạng môi trường. 3) Trình bày những vấn đề quan trọng có liên quan như lược đồ quản lý và kiểm định sinh thái của Liên hiệp châu Âu. 4) Nghiên cứu khả năng áp dụng ISO 14000 thường xuyên trong cộng đồng và vai trò của nó trong thương mại quốc tế. 5) Phát thảo quá trình đăng ký ISO 14000. 6) Định hướng sơ bộ cho các nhà quản lý có khả năng phụ trách một hệ thống quản lý môi trường trong tổ chức của mình