Bảo vệ chủ quyền và quản lý - khai thác biển đảo Việt Nam (1975 - 2014) : - Phạm, Ngọc Trâm (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Phân tích thực trạng, phản ánh những thuận lợi và khó khăn, thời cơ, thách thức trong quá trình bảo vệ biển đảo Việt Nam. Đồng thời đề ra một số giải pháp nhằm giải quyết những tranh chấp biển đảo, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trong giai đoạn sắp tới