Vũ điệu buồn của chữ : - Nguyễn, Thành Nhân (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Bao gồm một số bài viết đã đăng báo hoặc trên các blogs, website của nhà văn Nguyễn Thành Nhân như: Qua những miền xuân cũ, Vũ điệu buồn của chữ, Về thăm chiến trường xưa,...