Phân lập vi khuẩn đối kháng nấm Neoscytalidium dimidiatum (Penz.) gây bệnh đốm trắng trên thanh long từ đất vùng rễ cây thanh long : - Ông, Thị Mỹ Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Phân lập và tuyển chọn được 15 dòng vi khuẩn trong đất vùng rễ cây thanh long có khả năng đối kháng mạnh với nấm Neoscytalidium dimidiatum (Penz.) và định danh 2 dòng vi khuẩn triển vọng nhất bằng phương pháp truyền thống kết hợp với phương pháp sinh học phân tử.