(untitled) - Phạm, Văn Toàn (Cần Thơ, 2016)
Mục tiêu chung của đề tài là góp phần tìm giải pháp giảm thiểu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nước mặt từ hoạt động canh tác lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long. Với các mục tiêu cụ thể như sau: cải tạo mô hình đất ngập nước quy mô phòng thí nghiệm đã được xây dựng để phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu. Nghiên cứu chế độ vận hành và đánh giá hiệu quả loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật được chọn (hoạt chất propiconazole) của mô hình đất ngập nước trồng sậy để xem xét tính khả thi khi áp dụng thự tế. Nghiên cứu thời gian phân hủy của các loại thuốc bảo vệ thực vật được chọn trong điều kiện môi trường thí nghiệm.
Keywords: Water,Nước; Pollution,Ô nhiễm