Nghiên cứu ứng dụng mô hình tồn kho do nhà cung cấp quản lý - mô hình VMI (Vendor Managed Inventory) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ : - Nguyễn, Thị Lệ Thủy (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề tài trình bày một phương pháp nhằm xây dựng mô hình tồn kho do nhà cung câp quản lý. Với mô hình này, người bán lẻ không còn chịu gánh nặng quản lý kho hàng, dự báo nhu cầu cũng sẽ dễ dàng hơn, người cung cấp cũng nhìn thấy nhu cầu tiềm năng của những mặt hàng trước khi khi mặt hàng được yêu cầu; lượng hàng lưu lại kho người bán lẻ được duy trì ở mức rất thấp, và việc thiếu hụt hàng tong kho cũng ít xảy ra. Từ kết quả nghiên cứu, các doanh nghiệp có thể áp dụng tùy theo tình hình thực tế tại đơn vị của mình.