Dạy tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại ở trường Trung học phổ thông, khó khăn và giải pháp : - Trần, Văn Minh (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Xác định, hệ thống lại những thách thức, khó khăn mà giáo viên và học sinh phải đối mặt trong quá trình dạy học tác giả, tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại; truy tìm nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế, từ đó đề xuất các giải pháp khả thi, nhằm giúp người dạy và người học khắc phục khó khăn, nâng cao tầm đón nhận, năng lực cảm thụ, phân tích tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại giai đoạn 1945-2000.