Khảo sát thực trạng tồn tại và lưu truyền truyện kể dân gian Khmer trên địa bàn một số huyện tỉnh Sóc Trăng và An Giang : - Phan, Hải Đằng (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Khảo sát thực trạng tồn tại và lưu truyền truyện kể dân gian Khmer trên địa bàn một số huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng và An Giang, đồng thời điền dã sưu tầm các tác phẩm truyện kể dân gian còn lưu truyền của người Khmer. Sau đó sẽ dựa vào các thông tin, kết quả có được trong quá trình điền dã khảo sát để xác định những nhân tố làm ảnh hưởng đến việc lưu truyền và tồn tại truyện kể dân gian Khmer, đề xuất giải pháp giữ gìn và phát huy nó.