Thơ Hàn Mặc Tử: Gái quê, chơi giữa mùa trăng, đau thương, xuân như ý - Hàn Mặc Tử (Hội Nhà Văn, 1995)
Đây là một trong các tuyển tập của bộ sách về thơ mới. Đầu những năm 30 của thế kỷ XX, trong văn hóa Việt Nam xuất hiện một loạt nhà thơ mới, với cá tính sáng tác độc đáo cùng những tác phẩm đặc sắc. Đó là phong trào thơ mới, một dấu son đậm trong thời kỳ phát triển của thơ ca và văn học tiếng Việt, và cũng là một trong những thành tựu của văn học Việt Nam