Cách mạng tháng mười và cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam cho độc lập dân tộc, dân chủ nhân dân và xã hội chủ nghĩa - Trường Chinh (Sự thật, 1957)
Tổng kết quá trình tiếp thu ảnh hưởng cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng mười vĩ đại của cách mạng Việt Nam và góp phần soi sáng cho nhân dân tatreen bước đường cách mạng.