Nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng thương mại - Thái, Văn Đại (Đại học Cần Thơ, 2017)
Quyển sách Nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng thương mại được biên soạn nhằm bổ sung thêm kiến thức về nghiệp vụ kinh doanh của các ngân hàng cho sinh viên bậc đại học và cao đẳng ngành Tài chính – Ngân hàng. Nội dung sách nhằm bổ sung kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng vào làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là trong các ngân hàng thương mại. Nội dung sách gồm có 8 chương, hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ và kỹ năng thực hiện nghiệp vụ trong lĩnh vực ngân hàng, từ nghiệp vụ tiền gửi, tín dụng, thẩm định tín dụng, phân tích tài chính ngân hàng và nhiều hoạt động kinh doanh khác của ngân hàng thương mại. Quyển sách này là tài liệu cần thiết phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên đại học, cao đẳng Tài chính – Ngân hàng. Ngoài ra, sách này cũng là tài liệu tham khảo cho những người đang làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và cho những ai thích nghiên cứu về hoạt động ngân hàng.