Bàn về giáo dục - Lenin, V. I. (Tri thức, 1970)
Giới thiệu tư tưởng của Lênin về vấn đề giáo dục phổ thông cho thế hệ trẻ và cho người lớn trong giai đoạn cách mạng xã hội chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội.