Giáo trình Anh văn chuyên môn sinh học - Nguyễn, Thị Phi Oanh (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2017)
Giáo trình được chia thành 14 chương giới thiệu cho sinh viên từ kiến thức tổng quan đến các lĩnh vực chuyên môn sâu. Chương 1 đến Chương 5 giới thiệu về ngành học và các lĩnh vực có liên quan; tổng quan về hệ sinh thái và quá trình tăng trưởng tự nhiên; ô nhiễm nguồn nước và môi trường cùng sự phú dưỡng. Chương 6 đến Chương 11 cung cấp các kiến thức về phương pháp xử lý nước, nước thải, chất thải rắn; quản lý chất thải nguy hại; kiểm soát ô nhiễm không khí tiếng ồn và đất. Chương 12 đến Chương 14 giới thiệu về các chủ đề nóng về năng lượng và các nguồn năng lượng thay thế, an toàn và bảo hộ sức khỏe lao động và cuối cùng là biến đổi khí hậu với các vấn đề môi trường được quan tâm nhất hiện nay.